Tin tức & sự kiện

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc khi mua về, bạn nên rửa sạch để thật ráo nước rồi cuốn trong tờ giấy cho vào túi bóng rồi để tủ lạnh ngăn mát để bảo quản sâm. Nếu muốn sử dụng, bạn hãy lấy từng củ ra thái lát mỏng rồi lại cất vào tủ lạnh kẻo hỏng sâm.  
Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi
Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi
Cách bảo quản nhân sâm Hàn Quốc thứ hai là bạn có thể rang hoăc sấy khô nhân sâm ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ. Sau đó bỏ nhân sâm Hàn Quốc vào trong lọ có chất hút ẩm và bịt kín lại. Cứ 1 tháng ta lại thay chất hút ẩm một lần, Cách này tuy hiệu quả nhưng phải làm đều đặn thường xuyên. Nếu quên không thay chất hút ẩm nhân sâm dễ bị mốc
Bên cạnh đó, cũng còn cách bảo quản sâm khác là dùng sâm tươi Hàn Quốc để khô nước, thái lát mỏng rồi ngâm cùng mật ong để chống mối mọt, có thể giữ thời gian rất lâu so với bảo quản lạnh mà không sợ bị giảm chất lượng sâm. Nguyên nhân có cách Bảo quản sâm tươi hàn quốc này là do mật ong vừa là giúp bảo quản nhân sâm không tiếp xúc với không khí chống ấm và chống mốc rất tốt lại vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất lại vừa là thuốc bổ. Nếu là những người bị mắc bệnh tiểu đường cũng có thể  dùng được nhân sâm ngâm mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần. ( Tất nhiên là mật ong nguyên chất chứ không phải mật ong đã bị pha đường)
Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi
Tốt nhất là nên Bảo quản sâm tươi hàn quốc với mật ong ngay khi mới mua về. Vì khi sản xuất thường đóng nhân sâm trong hộp sắt, không may hộp sắt đó không được hàn kín thì nhân sâm ở hộp này dễ bị mốc. Thông thường, những củ sâm tươi Hàn Quốc có đến 5 hay 6 củ 1 kg nếu dùng 1 người khá là lâu nên có thể sử dụng cho cả gia đình trừ trẻ nhỏ và phụ nữ có thai, dùng sâm tươi giúp cho đầu óc tập trung minh mẫn thích hợp với người hay làm việc trí óc thức khuya căng thẳng . Khi dùng nếu thấy lạnh bụng thì nên dừng 1 thời gian.


Công ty Cổ phần Đầu tư Thương Mại VINADA
Top